Cách chơi bài tổ tôm thắng đậm 100% tại MCW19

Tổ tôm là trò chơi truyền thống được khá đông người yêu ưa thích. Tuy nhiên, nếu mới lần đầu tiên tham gia thì anh em sẽ rất khó có thể nắm được luật chơi. Nếu tham gia chơi online trên MCW19 các cược thủ cần nắm được cách chơi bài tổ tôm. Thông tin cụ thể về bài tổ tôm sẽ được giới thiệu trong bài viết sau.

Cách chơi bài tổ tôm MCW19
Cách chơi bài tổ tôm MCW19

Giới thiệu bộ bài chơi tổ tôm

Cách chơi bài tổ tôm dần trở nên khó tiếp cận bởi bộ bài được minh hoạ. Những lá bài được cụ thể bằng những chữ và biểu tượng khác nhau. Bộ bài chơi tổ tôm được thiết kế theo kiểu Nhật Bản khá hấp dẫn. Khi cầm bài tổ tôm của anh em sẽ thấy có 18 lá là hình đàn ông, 4 hình trẻ con và 4 hình phụ nữ. Các lá bài cũng có những hình ảnh phong phú từ đào, cá, thuyền buồm,…

Một bộ bài tổ tôm có 120 lá và số của mỗi quân bài được tính từ trái sang phải. Nhìn chung, khi mới bước đầu tiếp cận tổ tôm, người chơi cần nắm rõ được từng lá bài mới có thể xếp hợp lý nhất. Với 120 lá, anh em dành một chút thời gian khi nghĩ cách để xếp và tiết kiệm thời giờ.

Luật chơi bài tổ tôm chi tiết nhất dành cho tân thủ

Để có cách chơi bài tổ tôm tốt nhất, anh em cần nắm được luật chơi căn bản. Điều này giúp người chơi cảm thấy an toàn và không bị đối phương qua mặt. Dưới đây là một số quy tắc quan trọng mà thành viên cần phải biết:

Tổ tôm cao thủ
Tổ tôm cao thủ

Điều kiện để được ù khan trong cách chơi bài tổ tôm

Ù khan mang đến cho người chơi tiền thưởng khổng lồ. Do đó bất kỳ cược thủ nào cũng muốn được một lần ù khan. Để xuất hiện trường hợp này thì người chơi phải đủ bài (10 cặp chẵn). Nếu có 6 đôi chẵn thì anh em cũng có thể ù. Trên bàn người chơi cần có được những quân phù chỉ xuất hiện 1 lưng và không có bất cứ lá bài lẻ nào.

Đối với các anh em mới tiếp cận với cách chơi bài tổ tôm thì chỉ cần bài tròn và vừa lưng để ăn thiên ù. Ngoài ra, khi chơi tổ tôm các cược thủ có thể tránh được những trường hợp ù như sau:

 • Ù thông: Người chơi có hai trận tổ tôm liền ù bài.
 • Thập điểm:  Anh em ù với những lá bài đỏ.
 • Bạch định: Trường hợp người chơi về ù với những quân bài trắng.
 • Kính cụ: Trường hợp về ù với các quân ông cụ đỏ cùng lá bài trắng.
 • Chi nẩy: Người chơi sẽ bốc được 1 lá bài nọc rồi về ù.
 • Kính tứ cố: Chơi bài với 4 lá ông cụ cùng những quân bài trắng.

Nguyên tắc chiếu trong bài tổ tôm

Nếu cùng có ba lá bài như nhau thì anh em chỉ cần ăn thêm một lá bài dưới chiếu. Quân bài đó bốc từ nọc hoặc bị đối thủ đánh. Chỉ cần có được 4 lá bài giống nhau thì người chơi được quyền ăn. Sau khi ăn lá, anh em thực hiện đánh quân bài tiếp theo nhằm giành điểm và vòng chơi được kéo dài.

Chơi bài tổ tôm MCW19
Chơi bài tổ tôm MCW19

Cách chơi bài tổ tôm dễ dàng mà thắng đậm nhất

Một ván chơi tổ tôm sẽ có 4 – 5 anh em tham gia. Tuỳ theo hình thức và cách chơi cũng có sự thay đổi tương ứng. Muốn tham gia lối chơi nào thì cần nắm được cách thực hiện cụ thể sau đây.

Cách chơi bài tổ tôm với 4 người

Với 4 người chơi tham gia thì tổ tôm được coi là bí tứ sẽ được thực hiện cụ thể sau:

 • Bộ bài được phân chia là 5 phần và anh em chọn bài theo nhóm. Phần còn lại sẽ để chính tay làm bài nọc.
 • Khi chơi tổ tôm 4 người và cược thủ chỉ cần có 2 lưng là đã ù bài. Tuy nhiên, lối chơi này không có ù lỗ nên sẽ xuất hiện ù bát nhị và ù thập nhị hồng.

Cách chơi bài tổ tôm dành cho 5 người

Với hình thức này, mỗi người được xếp vào 20 lá bài. Những quân bài còn trống sẽ được xếp vào trong thành bài nọc. Người cầm lái sẽ đánh trực tiếp hoặc được hệ thống chọn sẵn. Họ bốc lá bài nọc và đánh theo luật. Với tổ tôm 5 lá thì người chơi cần có 3 lưng mới có thể về ù.

MCW19 cách chơi bài tổ tôm
MCW19 cách chơi bài tổ tôm

Lối chơi 5 người sẽ hấp dẫn và kịch tính hơn nữa. Nó yêu cầu cược thủ phải suy nghĩ và có chiến lược cụ thể. Với mức phần thưởng như vậy, chắc chắn anh em nào cũng hứng thú khi chơi xong vài trận bài tổ tôm.

Tính điểm trong cách chơi bài tổ tôm

Cách chơi bài tổ tôm cũng khá đặc thù và khó khăn để thích nghi. Trong tình huống không có ai ù bài thì anh em sẽ tiến hành tính điểm để phân cao thấp:

 • Bài có bạch thủ hoặc tôm sẽ được thêm 1 điểm.
 • Nếu may có được kính cụ thì anh em sẽ có thêm 6 điểm.
 • Trường hợp có lèo thì người chơi có thêm 2 điểm.
 • Kình từ cố mang đến cho cược thủ tổng số điểm cao nhất là 10 điểm.
 • Ù thông ván trước, ù suông không có cược sắc được cộng thêm 1 điểm

Mẹo chơi bài tổ tôm nhanh chiến thắng nhất

Cách chơi bài tổ tôm tương đối phức tạp nhất là người lần đầu mới chơi. Tuy nhiên, khi chơi thì anh em càng thấy hứng thú với trò chơi chiến thuật này. Để nhanh chiến thắng từ bài tổ tôm, người chơi cần có thêm những bí quyết khác như:

Cách chơi bài tổ tôm
Cách chơi bài tổ tôm

Sắp xếp lá bài tổ tôm cẩn thận

Việc xếp bài tổ tôm là bước quan trọng để người chơi có những ưu thế nhất định. Khi sắp bài, anh em cần xếp những quân yêu tụt xuống và 2 quân bài giống nhau cao nhau. Những quân bài phụ sẽ xếp cạnh bên để người chơi chủ động lựa chọn cách đánh của mình. Khi chơi online, hệ thống nhà cái sẽ gợi ý cách chọn bài tốt nhất. Ngoài ra, tuỳ thuộc theo sở thích của hội viên lựa chọn một cách linh động.

Áp dụng chiến thuật ép đối thủ

Đây là cách chơi bài tổ tôm đem lại lợi ích cho nhiều cược thủ. Tuy nhiên, cách chơi này chỉ dành cho các tay chơi tổ tôm nhiều năm và có kinh nghiệm vì trong trường hợp xấu các bạn sẽ bị đối phương ép ngược lại và thua cược. Ngoài ra, khi đặt cược online các anh em cần vững tâm lý và phải biết tính toán điểm dừng hợp lý để không ném tiền mặt lên đầu.

Bài tổ tôm
Bài tổ tôm

Kết luận

Để thành dân chơi tổ tôm thực thụ, anh em cần luyện tập mỗi ngày. Ngoài ra, cược thủ linh hoạt cách chơi bài tổ tôm sẽ có những chiến lược tốt nhất. MCW19 có rất nhiều kèo tổ tôm hấp dẫn nên anh em hãy tham dự để có những trải nghiệm chơi game chuyên nghiệp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *