Cách đọc bài Poker và phán đoán bài đối thủ chuẩn xác

Cách đọc bài Poker là một trong những quy tắc vàng giúp người chơi chinh phục chiến thắng đỉnh cao trên mỗi bàn cược. Tuy nhiên để hình thành nên kỹ năng này không hề dễ dàng, anh em cần phải đầu tư và dành thời gian nghiên cứu tâm lý đối phương thông qua lời nói, hành động và lối chơi người đó áp dụng xuyên suốt các ván bài.

Poker
Poker

Bài viết hôm nay của MCW19 sẽ chia sẻ tới bạn về cách đọc vị Poker chuẩn xác nhất được các bài thủ chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng nhé!

Vì sao nên biết cách đọc bài Poker của đối thủ

Ông cha ta từ xa xưa đã đúc kết nên câu nói: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Quả đúng là như vậy, chỉ khi anh em biết được năng lực của bản thân và cả đối thủ thì mới có thể đưa ra những kế sách phù hợp tạo ra lợi thế cho chính mình để giành chiến thắng. So với việc giữ được tâm lý bản thân thì để đọc vị và bắt bài của đối phương càng quan trọng, gặp nhiều khó khăn hơn. 

Tìm ra cách đọc bài Poker của đối thủ sẽ giúp bạn đưa ra những chiến thuật chơi Poker thông minh bởi bạn đã phán đoán được những lá bài mà đối phương đang nắm giữ. Không chỉ dừng lại ở đó, bạn hoàn toàn có thể đưa họ vào những cái bẫy đã được đặt ra trước đó. Điều này khiến đối thủ trở nên lo lắng và đưa ra những phán đoán sai lầm tạo cơ hội cho bạn thừa thắng xông lên.

Cách đọc bài Poker cho tân thủ

Anh em hãy cùng MCW19 đi khám phá những cách đọc vị Poker chính xác nhất được bài thủ thường xuyên áp dụng ở nội dung sau đây.

Cách đọc bài poker
Cách đọc bài poker

Cách đọc bài Poker trước flop

Đọc bài trước flop là một kỹ thuật khó và rất phức tạp. Đối với tân thủ cần đặc biệt lưu ý bởi mỗi một người chơi sẽ có những hand nhất định và cách chơi cũng khác nhau. Ngoài ra, trong luật chơi Poker cũng có những quy tắc bắt buộc về hand. Cụ thể mỗi hand quy định người chơi nên tấn công hoặc chơi chặt. Giả sử trong trường hợp anh em tố bài tẩy đôi 99 pre flop. Đối thủ khi này đi 3 bet và những người chơi còn lại đang fold.

Lúc này, anh em hoàn toàn có thể đoán được chắc chắn đối thủ không thường 3 bét và cũng không cân bằng 3 bet theo dạng người chơi tightpoker. Chính vì vậy, họ sẽ lựa chọn tố thêm với những quân bài mạnh nhất hoặc trung binh, bỏ qua hết những lá bài yếu hơn. Việc bạn cần làm chỉ là phán đoán một khoảng bài rất hẹp của đối phương chắc chắn bao gồm những hand mạnh nhất phải kể đến như AA, QQ, JJ, KK, AK.

Cách đọc bài Poker sau flop

Tương tự với đọc bài Poker trước flop thì cách đọc bài Poker sau flop cũng nhằm mục đích giúp anh em thu hẹp khoảng bài của đối phương. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm được dữ liệu về những tần suất cược liên họ của họ rồi mới đưa ra quyết định. Đối với những người chơi C-bet liên hoàn, mọi thứ đều không quan trọng bởi đó là một tay chơi thích tấn công.

Cách đọc bài poker MCW19
Cách đọc bài poker MCW19

Trong nhiều trường hợp thực tế, người này đôi khi còn đang sở hữu những lá bài yếu hơn hoặc đang bluff bài để đánh vào tâm lý của anh em và hoàn toàn không xảy ra chuyện chỉ fold đôi giữa.

Cách đọc bài Poker thông qua biểu hiện, cử chỉ

Khi bạn đã chơi lâu năm thì chỉ cần thông qua biểu hiện, cử chỉ của đối phương là hoàn toàn có thể phán đoán được những quân bài họ đang nắm giữ. Cụ thể:

  • Nhìn trực diện hoặc lờ đi: Trong sảnh Poker, anh em nhận thấy người chơi nào có xu hướng nhìn thẳng vào mắt bạn trong một số ván chơi thì đồng nghĩa với việc họ đang nắm trong tay những hand bài mạnh và mong muốn đối đầu với bạn. Ngược lại, với những người có động thái tránh ánh mắt hay lờ đi để che giấu điểm yếu bởi họ đang có những quân bài yếu hoặc đang bluff.
  • Hành động nhanh hay chậm: Những người có hành động ra bài nhanh, rất dứt khoát có thể là do họ có những lá bài đẹp và sớm kết thúc trận đấu để thu tiền thắng cược về mình. Trong khi đó, những người chơi chậm có khả năng cao là họ đang đắn đo, suy nghĩ nên check hay nên bet.

Không cố đoán chính xác bài của đối thủ

Mỗi một người chơi đều có những cách đọc bài Poker khác nhau nhằm mục đích dự đoán khoảng bài của đối thủ đang sở hữu. Tuy nhiên, anh em càng cố đoán cụ thể, chính xác thì càng chứng tỏ rằng bạn chỉ là một tay mơ và mới biết đến Poker.

MCW19 cách đọc bài poker
MCW19 cách đọc bài poker

Những cao thủ trong bộ môn này không bao giờ thực hiện hành động này mà thay vào đó họ chỉ phán đoán xem đối phương nắm trong tay những quân bài nằm trong phạm vi nào. Đây chính là yếu tố rất quan trọng nhằm mang về chiến thắng cho anh em và cũng là dấu hiệu để phân biệt giữa tân thủ và cao thủ.

Các kiểu người chơi khi sử dụng cách đọc bài Poker

Trên mỗi bàn chơi, bạn sử dụng cách đọc bài Poker nào cũng có thể đánh giá được bạn thuộc tuýp người chơi nào. Cụ thể:

Người chơi chặt, thụ động

Kiểu người này rất dễ bị phát hiện ra bởi thực lực của họ chưa tốt. Những người này có thể chờ đợi thời gian dài cho tới khi bài của mình trở nên mạnh nhất. Tuy nhiên, đây không phải là cách chơi tốt vì họ không dám xuống tiền trừ khi họ có những quân bài theo ý muốn. Chính vì vậy đụng vào chỉ mất thời gian chứ không trở thành miếng mồi béo bở cho những tay chơi chuyên nghiệp.

Bài poker MCW19
Bài poker MCW19

Người chơi chặt nhưng chủ động

Đây là những người chơi chủ động và rất hiếu thắng nhưng vô cùng cẩn thận trong từng khâu bài. Mục đích của họ là nắm được những lợi thế nhất định trong tay rồi sẽ đi tấn công những người còn lại. Kiểu người chơi này sẽ liên tục ép đối phương tố, cược thay vì check hay theo để tạo sức ép nhất định.

Người chơi thoáng, thụ động

Kiểu người này chẳng màng gì đến lợi thế hay vị trí của mình trong ván bài Poker và chơi rất nhiều hand khác nhau. Cách chơi này không an toàn nên anh em tuyệt đối không nên áp dụng khi chơi. Nguyên nhân dẫn đến kiểu người này chính là do thiếu kiến thức cơ bản nên chơi theo cảm xúc, một điều tối kỵ trên những bàn cược.

Người chơi vừa thoáng, vừa chủ động

Những người chơi vừa thoáng, vừa chủ động cũng rất dễ nhận ra trên ván bài. Họ không cần biết trong tay có lá bài gì mà sẽ liên tục cược hoặc tố. Tuy nhiên, chính những người này sẽ gây hoang mang, sợ hãi cho đối phương bởi rất khó để đọc vị được họ.

Poker MCW19
Poker MCW19

Lời kết

Sau tất cả, những tay chơi Poker chuyên nghiệp cũng không phải là thần thánh mà chỉ là những người có lối chơi thông minh và biết cách tính toán nhanh nhạy. Hy vọng những cách đọc bài Poker trên mà MCW19 đã chia sẻ sẽ giúp anh em sớm áp dụng thành công và mang về nhiều chiến thắng cho bản thân!